​Bệnh trĩ nội trĩ ngoại cấp độ nào thì phẫu thuật

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật và mức độ nguy hiểm của bệnh ra sao là những vấn đề nhiều người bệnh băn khoăn khi chưa có những thông tin cụ thể về bệnh lý này.
Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật và mức độ nguy hiểm của bệnh ra sao là những vấn đề nhiều người bệnh băn khoăn khi chưa có những thông tin cụ thể về bệnh lý này.

Bệnh trĩ nội trĩ ngoại cấp độ nào thì phẫu thuật thưa bác sĩ.

Bệnh trĩ tuy không phải bệnh cấp tính nguy hiểm đe dọa tính mạng nhưng nếu không được điều trị đúng cách bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, cụ thể như:

Nhiễm khuẩn: 

Khi bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn nặng, các búi trĩ trồi ra thụt vào thường xuyên hoặc thậm chí là nằm thường trực ngoài hậu môn khiến chất dịch tiết ra nhiều hơn dễ gây tình trạng nhiễm khuẩn lâu dần dẫn đến áp xe, viêm nhiễm,..

Tắc mạch: 

Sự tích tụ máu khiến các búi trĩ phồng to, cản trở quá trình lưu thông của tĩnh mạch và động mạch tại hậu môn và tình trạng này ngày càng làm búi trĩ sưng to. Nếu không được can thiệp kịp thời, các cục máu đông không được giải phóng thì nguy cơ hình thành các ổ áp xe nhiễm khuẩn là rất cao.

Nghẹt búi trĩ: 

Búi trĩ một khi đã sưng quá to, phù nề thường sẽ sa hẳn ra ngoài và không thể đẩy vào trong được nữa, đây chính là hiện tượng nghẹt búi trĩ. Nếu nhìn thấy mặt trong của búi trĩ có màu nâu đỏ nhưng mặt ngoài của búi trĩ chuyển sang màu xám kèm theo dấu hiệu phù nề, sưng đỏ thì bệnh nhân cần gặp bác sĩ gấp trước khi tình trạng hoại tử chuyển biến nghiêm trọng hơn.

Ung thư trực tràng: 

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ thường xảy đến với những tình trạng bệnh quá nặng mà không được điều trị kịp thời hoặc sai phương pháp.

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật.

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật là vấn đề người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định phù hợp.

Trĩ ngoại: những người mắc trĩ ngoại thường không cần can thiệp phẫu thuật vì nó có thể teo và khỏi dễ dàng hơn, nó không gây nhiều biểu hiện rõ ràng cho người bệnh. Chỉ khi các búi trĩ viêm nhiễm quá nặng, búi trĩ quá to gây xuất huyết, mất máu nhiều khiến cơ thể người bệnh suy nhược thì bác sĩ sẽ chỉ định tiểu phẫu.

Trĩ nội: người bệnh ở mức độ 3,4 của trĩ nội, các búi trĩ nằm ngoài hậu môn và không thể tự thụt vào bên trong nếu không có sự tác động từ bên ngoài hoặc không thể thụt vào bên trong bằng bất kỳ biện pháp nào. Lúc này có nghĩa là búi trĩ đã phát triển to mức độ bệnh rất nghiêm trọng sa búi trĩ gây tắc nghẽn mạch, sa trĩ nghẹt nên không xử lý rất có thể sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm. Đối với trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Những trường hợp cần phẫu thuật, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám chẩn đoán và chỉ định phương pháp phẫu thuật an toàn hiệu quả. Sau phẫu thuật người bệnh nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống, tập luyện, sinh hoạt tránh để bệnh tái phát.

Đăng nhập để post bài

Rút hầm cầu giá rẻ